Giá thay bàn phím laptop asus Phong Vũ

Nước, va đập, bụi bám gây đoản mạch là những kẻ thù chí mạng đối với bàn phím laptop. mà một laptop thiếu đi bàn phím sẽ thành phế liệu. Vẫn biết, phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh. Thế nhưng Phong Vũ sẽ gợi ý cho các bạn cách khắc phục nếu chẳng may bạn gặp phải tình trạng oái oăm này.

Cách thay thế tạm thời

Tua vít là dụng cụ cần thiết để tháo bàn phím laptop

Nếu vì thời gian hạn hẹp hay không việc gấp gáp mà bạn không thể đi sửa chữa bàn phím laptop bị liệt, bạn không cần hốt hoảng. Hãy sử dụng bàn phím máy tính để thay thế bàn phím laptop. Đặc biệt, các loại bàn phím không dây sẽ cho bạn cảm nhận sử dụng rất thoải mái và mới lạ.

Cách thay thế nhanh chóng

Trong trường hợp bạn có nhiều thời hạn, hãy mang máy tính tới ngay những cửa tiệm thay thế sửa chữa PC uy tín, ngân sách sửa chữa thay thế thường rơi vào khoảng chừng 300 tới 700 ngàn VNĐ tùy loại máy. Việc thay thế sửa chữa cũng rất nhanh, chỉ từ nửa tiếng tới một tiếng ( tính cả thời hạn thợ sửa đi tìm linh phụ kiện ở những shop khác ) .Có nhiều cách để sửa chữa bàn phím laptop bị liệt

Cách sửa chữa bàn phím laptop bị liệt tại nhà

Giống như vệ sinh máy tính tại nhà, trong trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng bàn phím nguyên bản của máy tính, hoặc bàn phím máy tính chưa hư hỏng quá nặng và bạn có những kỹ năng và kiến thức điện tử nhất định, bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa thay thế bàn phím máy tính bị liệt tại nhà. Các dụng cụ thiết yếu gồm có : Đồng hồ điện kế, keo nối mạch và một tua vít để nạy phím lên .Bước tiên phong tất yếu là tháo rời những phím bấm ra bằng tay hoặc tua vít. Sau đó gỡ hết xương phím một cách cẩn trọng vì bộ phận này rất giòn, dễ hỏng hóc. Tiếp đó là khâu tháo mạch, thường bàn phím máy tính sẽ có khoảng chừng 2 tới 3 mạch. Sau khi tách hết mạch, bạn cần sử dụng đồng hồ đeo tay để kiểm tra xem đoạn mạch nào bị đứt và nối chúng lại .Có một cách thứ hai là ta vệ sinh từng phím một để lau sạch bụi bẩn. Đôi khi mạch nút bị đứt cũng gây ra việc bàn phím máy tính bị liệt, do đó ta sẽ phải triển khai nối lại mạch. Sau khi tô lại mạch phím, bạn nên sử dụng keo Siliconne và đợi cho mạch khô hẳn sau vài giờ rồi mới lắp lại bàn phím máy tính .Cần tháo ngay bàn phím laptop nếu bị đổ nước vào máy

Đối với trường hợp bàn phím máy tính bị dính nước gây chập mạch, bạn cần tắt máy tính ngay lập tức để tránh bị hỏng hóc nặng hơn rồi lau nước bằng khăn khô. Sau đó chờ vài ngày rồi mới dùng máy tính tiếp .

Cách sửa chữa bàn phím loạn do phần mềm

Đôi khi máy tính của bạn rơi vào thực trạng loạn nút do ứng dụng mà sửa chữa thay thế bàn phím cũng không xử lý được yếu tố. Khi đó ta hoàn toàn có thể thử khắc phục bằng cách :

  • Bật bàn phím ảo của WIndows lên để thử.
  • Cài lại Windows và driver bàn phím.

Viết một bình luận