Thẩm Mỹ Mũi – Bác sĩ Võ Ngọc Vũ | Phẫu thuật thẩm mỹ | Nâng mũi, độn cằm, cắt mí

CÁC KỸ THUẬT NÂNG MŨI – ƯU NHƯỢC ĐIỂM

Trên thị trường quảng cáo có rất nhiều kỹ thuật nâng mũi với những cái tên nửa Tây nửa Ta khiến những người có nhu yếu thực sự gặp khó khăn vất vả trong việc xác lập kỹ thuật tương thích. Trên thực tiễn chỉ có 3 kỹ thuật nâng mũi dưới đây :

1. NÂNG MŨI KINH ĐIỂN DÙNG MỘT CÂY ĐỘN DUY NHẤT :

Còn có tên gọi là nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi silicone thông thường.

Đây là kỹ thuật nâng mũi cổ điển và đơn giản nhất. Phẫu thuật viên sẽ bóc tách một khoang trên sống mũi và đưa cây độn vào để nâng cao phần sống mũi và đầu mũi.
Vật liệu cây độn có thể là Silicon dẻo, gottex.
Đây là kỹ thuật chỉ giúp phần sống mũi lên cao, không can thiệp vào đầu mũi và cấu trúc mũi vì vậy sẽ không thể tạo ra chiếc mũi đẹp nếu khách hàng có chiếc mũi ban đầu to, thô, gồ.

ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP :
– Có dáng mũi đã tương đối đẹp, đầu mũi thon.
– Không có nhu cầu tạo hình một chiếc mũi quá hoàn hảo.

ƯU ĐIỂM :
– Ca mổ chỉ diễn ra 30 phút. Nhanh chóng, chi phí thấp.
– Mổ kín, ít chảy máu, mau hồi phục.
NHƯỢC ĐIỂM
– Không khắc phục được những chiếc mũi xấu, to, bè, mũi ngắn.
– Dễ bị tụt sống, lệch sống, làm mỏng da, thậm chí thủng da do không có sụn lót nâng đỡ ở đầu mũi hoặc sống mũi.

2. NÂNG MŨI BỌC SỤN

Để hạn chế thực trạng dễ bị tụt sống, lệch sống, mỏng mảnh da do không có sụn lót ở sống mũi và đầu mũi của giải pháp nâng mũi cổ xưa thì những bác sĩ có giải pháp đó là bọc thêm một lớp sụn nâng đỡ ở đầu mũi. Có thể kèm theo những vật tư như cân cơ thái dương, trung bì mỡ … để tạo lớp đệm xung quanh sống mũi trong trường hợp da mỏng dính .

ngay-sau-khi-nang-mui-cau-truc-sun-suon
(ngay sau khi nâng mũi cấu trúc sụn sườn)

sun-suon

( sụn sườn )Kỹ thuật viên hoàn toàn có thể dùng sụn tự thân như sụn vành tai để ghép lên đầu mũi giúp nâng đỡ sụn tự tạo, tạo lớp lót tránh thực trạng mỏng mảnh da, tụt sống, đỏ đầu mũi .. ( sụn tai có ưu điểm hình vòm tương thích với hình dáng cong của đầu mũi ). Hoặc sử dụng cân cơ thái dương ( hạn chế do có tỷ suất tác động ảnh hưởng vùng đầu ). Phần sống mũi hoàn toàn có thể dùng những lớp lót bằng trung bì mỡ lấy từ bụng … trong trường hợp da mỏng mảnh .

mui-cau-truc-sun-suon-5

mui-cau-truc-sun-suon-4

3. NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Đây là phương pháp nâng mũi hiện đại giúp khắc phụ mọi nhược điểm của mũi. Cho thời gian ổn định bền lâu nhất nếu bác sĩ có tay nghề cao. Làm đúng chỉ định.
Điểm khác biệt của mũi cấu trúc đó là chỉnh sửa hầu như các chi tiết mũi bị khiếm khuyết như : thu nhỏ xương mũi bè, thu nhỏ đầu mũi, cánh mũi, mài gồ, nâng cao sống mũi, dựng trụ đầu mũi cho cao tây hơn.
– Trong đó dựng trụ đầu mũi sẽ giúp lỗ mũi từ hình tròn chuyển qua hình hạt chanh giống người Tây, nhìn bay cao và thanh thoát.
– Dựng trụ đầu mũi có thể dùng sụn vách ngăn lấy từ trong mũi ra ( nếu vách ngăn còn khỏe). Đa số người VN vách ngăn yếu, hoặc đã từng sửa mũi lấy vách ngăn rồi, mũi bị co rút, xơ sẹo nhiều thì bác sĩ sẽ dùng sụn sườn. Hoặc nếu muốn đẹp ngay thì cũng có thể dùng sụn sườn từ đầu.
– 2/3 chiều dài phần sống mũi trong nâng mũi cấu trúc vẫn dùng sụn nhân tạo bằng silicone hay gottex, sụn tự thân dùng ở 1/3 sống mũi và đầu mũi, cánh mũi.
Có thể lót thêm megaderm, trung bì mỡ… nếu da mũi mỏng.
– Có nhiều trường hợp đầu mũi vẫn dựng trụ bằng sụn vách ngăn nhân tạo. Tuy nhiên loại sụn này có nhiều nhược điểm nếu ko dùng đúng cách, dễ làm co rút, nhiễm trùng, xơ sẹo.
Loại sụn này rẻ tiền và làm nhanh.
Trong một số trường hợp đặc biệt có thể dùng 100 % sụn tự thân là sụn sườn kể cả sống mũi nếu mũi bị dị ứng vs sụn nhân tạo, đã từng sửa mũi nhiều lần bị nhiễm trùng.
Mỗi một loại sụn và kỹ thuật có những ưu nhược điểm khác nhau. ko thể đòi hỏi vĩnh viễn. Nhưng thực tế cho thấy nâng mũi cấu trúc nếu làm đúng kỹ thuật sẽ cho kết quả lâu dài gần như vĩnh viễn. (Còn tùy theo cơ địa và cách chăm sóc giữ gìn mũi từng người).

mui-cau-truc-sau-mo

( mũi cấu trúc sau mổ )

vo-bao-xo-cua-sun-mui-cu-sau-khi-rut-ra

( vỏ bao sơ của sụn cũ sau khi rút ra )

Viết một bình luận