Phục hồi điều tra vụ Công ty An Khang lừa đảo hàng trăm tỉ đồng

Ngày 30.6, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ, cho biết đã ra quyết định hành động phục sinh tìm hiểu sau khi có hiệu quả giám định kinh tế tài chính của cơ quan chức năng so với những khoản thiệt hại xảy ra tại 5 ngân hàng nhà nước tương quan vụ Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn An Khang lừa đảo hàng trăm tỉ đồng .

Theo đó, yêu cầu cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

Trước đó, ngày 13.11.2016, tòa án nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã đưa ra xét xử vụ án theo kháng nghị của Viện KSND TP.Cần Thơ và theo đơn kháng nghị của một số ít bị cáo tương quan đến vụ án .

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định bản án sơ thẩm vụ Công ty An Khang lừa đảo hàng trăm tỉ đồng của các ngân hàng tại Cần Thơ của TAND TP.Cần Thơ còn nhiều sai sót như: không tổ chức giám định tài chính để xác định thiệt hại; giải quyết chưa rõ ràng về phần dân sự trong vụ án; xác định chưa đúng tội danh với hành vi phạm tội của một số bị cáo liên quan đến vụ án.

Phục hồi điều tra vụ Công ty An Khang lừa đảo hàng trăm tỉ đồng  - ảnh 2

tin liên quan

Xét xử vụ lừa đảo 5 ngân hàng ở Cần Thơ: Nguyên Phó giám đốc Công ty TNHH An Khang lãnh 20 năm tù

Sau 3 ngày xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt gần 200 tỉ đồng xảy ra tại Công ty TNHH An Khang (Khu chế xuất – công nghiệp Trà Nóc, TP.Cần Thơ), hôm qua 17.1, HĐXX TAND TP.Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thu Sương (nguyên phó giám đốc) 20 năm tù.

Do vậy, Tòa phúc thẩm đã tuyên hủy một phần bản án xét xử sơ thẩm về tội danh những bị cáo nguyên là cán bộ của những ngân hàng nhà nước và gật đầu kháng nghị của Viện KSND so với tội danh của những bị cáo nguyên là chỉ huy của Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn An Khang .
Trong đó hủy hàng loạt phần xét xử nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự của vụ án mà tòa xét xử sơ thẩm đã tuyên để tích lũy, nhìn nhận lại hàng loạt để xử lý thiệt hại. Giao hồ sơ vụ án cho VKSND TP.Cần Thơ xử lý lại theo thủ tục xét xử sơ thẩm và Cơ quan tìm hiểu đã ra quyết định hành động tạm đình chỉ vụ án .

Viết một bình luận